เจ๋งไม่แพ้กัน ! ตู้รับซื้อขวดฝีมือคนไทย ติดตั้งแล้วที่ไหนบ้าง

0
3985

หลายคนคงเคยมีปัญหาขวดล้นบ้าน ล้นห้อง ล้นหอกันอยู่ ทว่าจะทิ้งไปก็เสียดาย เก็บไว้ก็ร๊ก รก นะคะ หรือจะไปรอคนรับซื้อของเก่าเพื่อจะขายขวดแลกเงิน ก็สุดแสนจะลำบาก เพราะเวลาของเราทั้งสองไม่ตรงกันเลยยย แต่ แต่ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้ามีเจ้าเครื่อง “REFUN MACHINE”

เจ้าเครื่องนี้เรียกแบบบ้านๆเราก็คือ เครื่องรับซื้อขวดเก่านั่นเอง ซึ่งเจ้าเครื่องนี้ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาภายใต้ฝีมือคนไทย โดลักษณะของเจ้าเครื่องนี้ก็จะเป็นเหมือนตู้ ATM สูงประมาณ 180 เซนติเมตร

ขั้นตอนรีฟันง่ายๆ สนุกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

นำกระป๋องอลูมิเนียม หรือขวดน้ำพลาสติกใส ไปหยอดที่ตู้รีฟัน ตู้จะรับของเข้าไปตรวจสอบโดยอัตโนมัติ และคิดเงินให้ตามชนิดของกระป่องหรือขวดนั้นๆ หากเครื่องไม่รับก็จะคืนออกมาทางเดิม เมื่อใส่จนหมดก็กดปุ่มเลือกวิธีการใช้เงิน และรับบิลเพื่อนำมูลค่าของไปใช้ได้ตามต้องการ

“ตู้รีฟัน เปลี่ยนการทิ้งให้เป็นพลังสร้างสรรค์” 

ตู้รีฟันสร้างความประทับใจให้ผู้ใช้งานด้วยทำงานทุกขั้นตอนโดยอัตโนมัติ มีหน้าจอขนาด 19” บอกข้อมูลการคิดมูลค่าของที่รับเข้า ตัวเลือกการใช้บิล มีภาพผู้กำลังใช้งาน พร้อมภาพของสิ่งที่ใส่เข้าไป และยังมีพื้นที่สำหรับวิดีโอโฆษณาต่างๆ ที่ช่องวงกลมรับสินค้ามีการบอกสถานะด้วยไฟ LED สีต่างๆ และมีช่องรับบิลสลิปในตำแหน่งที่หยิบจับง่าย ด้านล่างเป็นช่องเก็บสินค้าที่รับเข้ามา มีภาชนะบรรจุสะดวก ผู้ดูแลสามารถจัดการต่อได้อย่างง่ายดาย

รายละเอียดเกี่ยวกับตู้ “REFUN MACHINE”

  1. กำลังไฟประมาณ 220v 50hz. อัตราการกินไฟฟ้าประมาณ 10-20 บาท
  2. หน้าจอ LED ระบบสัมผัส ขนาด 19 นิ้ว พร้อมเสียงประกอบการใช้บริการ มีเมนูการใช้งานที่ง่าย ตัวแทนที่นำไปให้บริการสามารถเข้าใจได้ทันที
  3. รองรับการทำงาน 2 ภาษา คือ ไทย และอังกฤษ
  4. ระบบเชื่อมต่อโดยตรงกับผู้ให้บริการต่างๆ ส่งผลให้สามารถตรวจสอบยอดการทำรายการได้ทันที
  5. มีระบบเงินออม ที่ลูกค้าสามารถเก็บเงินออมเพื่อใช้บริการอย่างิื่นในครั้งถัดไปได้
  6. ตัวตู้มีขนาดเทียบเท่า 8 คิว ซึ่งเป็นขนาดทั่วไป สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย
  7. ราคาตู้ REFUN MACHINE ประมาณ 120,000 บาท

ขณะนี้มีการติดตั้งเจ้าเครื่องนี้ในประเทศไทยตามสถานที่ ดังข้างล่างนี้

 

แหล่งที่มา : refun.com,manager.co.th